Skip to content

March 6, 2013

1667. Đạo đức = Suy thoái – (Điển hình + Tấm gương)

Posted by basamnews on 06/03/2013

Đồng Phụng Việt

Đạo đức = Suy thoái – (Điển hình + Tấm gương)

06-03-2013

H1Mình chẳng lạ gì ông Hồ Xuân Mãn và từ lâu đã không màng tới những người cùng loại với ông ta.

Lẽ ra mình sẽ tiếp tục cười khẩy và im lặng, nếu như bác Nguyễn Phú Trọng không cảnh cáo những người góp ý “sửa đổi Hiến pháp”, đụng đến sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng là “suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức”. Ở thời điểm này, có lẽ chuyện ông Hồ Xuân Mãn là ví dụ tốt nhất để cùng ngẫm nghĩ về việc có nên im lặng, chấp nhận nghe bác Trọng phê phán đó là “suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức”…

1.

Hôm 4 tháng 3, tờ Dân Việt đăng bài “Anh hùng bị tố khai man thành tích” (1), cho biết, hàng chục đảng viên, từng là cán bộ, chiến sĩ đã sống và chiến đấu với ông Hồ Xuân Mãn, cùng lên tiếng tố cáo nhân vật vốn là cựu Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, cựu Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN, ngụy tạo thành tích để được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Trước đó hai ngày, nội dung tương tự cũng được tờ Công an TP.HCM đề cập trong bài “Nguyên Bí thư Tỉnh ủy nói gì khi bị tố cáo?” (2).

Các tác giả của hai bài báo đã gặp nhiều nhân chứng, dẫn nhiều ý kiến, dữ kiện,  khẳng định, cả 17 “chiến công” mà ông Hồ Xuân Mãn đã “lập” trong giai đoạn từ 1964-1975, nhằm “báo công” và trở thành “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” đều là… gian dối.

Ông Mãn trở thành “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” năm 2010. Năm 2012, tờ Cựu Chiến binh, số ra tháng 11 đăng bài “Về lại Phong Điền”, chính thức nêu nghi vấn về các thành tích của “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” Hoàng Xuân Mãn. Bài này được cán bộ và dân chúng Thừa Thiên – Huế copy, chuyền nhau đọc.

Đầu năm nay, tờ Đại Đoàn Kết đăng hai bài (3), kế đó, An ninh Thế giới – một phụ bản của tờ Công an nhân dân – nhồi tiếp hai bài nữa (4), cùng giúp ông Mãn giải độc dư luận từ bài “Về lại Phong Điền”.

Tới đầu tháng này thì cả Công an TP.HCM lẫn Dân Việt cùng xới lại vấn đề, theo hướng, đứng về phía những người tố cáo, phản bác thông tin của Đại Đoàn Kết và An ninh Thế giới.

Thật ra, chẳng phải tới bây giờ ông Hồ Xuân Mãn mới được công chúng quan tâm…

2.

Cuối năm 2005, tờ Lao Động gây xôn xao dư luận khi đăng “Đất cố đô có vua” (5) – một bài viết ngắn, kể chuyện viên quan to nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế bị một nữ tiếp viên bạt tai vì đã sàm sỡ với cô. Chuyện chưa ngừng ở đó, sau khi bị bạt tai, viên quan to nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra lệnh cho chủ nhà hàng phải đuổi nữ tiếp viên muốn bảo vệ phẩm giá của cô, ngay lập tức. Đồng thời còn dọa sẽ cho đóng cửa nhà hàng có cô tiếp viên “to gan” này và các nhà hàng lân cận!?. Tác giả “Đất cố đô có vua” kể thêm rằng, đây không phải là lần đầu tiên, viên quan to nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế sàm sỡ với các nữ tiếp viên dù họ chỉ đáng tuổi con, cháu ông ta giữa thanh thiên bạch nhật, đó là một thứ thói quen, một loại “chuyện thường ngày” mà viên quan to nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế hay làm. Theo tác giả, viên quan to nhất tỉnh bị tát vì “đi đêm có ngày gặp ma”. Thế thôi!

Tuy “Đất cố đô có vua” được viết theo kiểu phiếm chỉ nhưng dân Thừa Thiên – Huế và giới thạo tin biết rất rõ, viên quan to nhất tỉnh là ai. Họ không lạ gì tư cách, tính cách của “đồng chí” Hồ Xuân Mãn…

Đến năm 2008, thiên hạ thêm một lần phải để ý tới ông Hoàng Xuân Mãn, khi tận mắt mục kích hoặc đọc, nghe tường thuật về Lễ tế Nam Giao trong Festival Huế. Nhà báo Trương Duy Nhất kể như thế này qua “Không phải là vua nhưng mộng ước cũng như… vua!”, ở blog Một góc nhìn khác (6): “Trong nhóm quan chức phưỡn bụng trên thượng đàn trong lễ tế có một vị khoác… hoàng bào. Đó là ông Hồ Xuân Mãn, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên- Huế. Sao ông Mãn dám… liều thế nhỉ? Hay ông nghĩ mình là… Vua?”…

Đầu năm 2010, một lần nữa ông Hồ Xuân Mãn gây xôn xao dư luận vì được công nhận là một trong những “những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân cả nước đã có nhiều thành tích trong học tập và nhất là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Việc công nhận ông Hồ Xuân Mãn là “điển hình” về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, khiến nhà giáo Hà Văn Thịnh, giảng viên Đại học Huế, viết bài “Xin hỏi ông Bí thư Tỉnh ủy” (7), đề nghị ông Mãn nói rõ hơn về “thành tích” giảm tỷ lệ người nghèo từ 28% xuống còn 8%. Bài “Xin hỏi ông Bí thư Tỉnh ủy” xuất hiện trên báo điện tử VietNamNet một vài ngày rồi biến mất. Ông Mãn không trả lời, những người phát động việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cũng không thèm bận tâm.

Rồi ông Mãn được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

3.

Mình viết tới đây thì thấy, vừa có thêm tờ Tuổi Trẻ tham gia vào vụ lật lại hồ sơ “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” Hồ Xuân Mãn.

Trong bài “Anh hùng khai man thành tích?” (8), phóng viên tờ Tuổi Trẻ cho biết, họ có gặp ông Lê Sáu, cựu bí thư Huyện ủy Phong Điền, giai đoạn 1969-1971 để hỏi thăm về “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” Hồ Xuân Mãn.

Ông Lê Sáu nhận định, không thể xem chuyện ngày xưa, ông Mãn giết ông Hoàng Sớm –trưởng ấp Phò Ninh là “thành tích” vì dù giết được ông Hoàng Sớm nhưng “trận đánh” này đã làm chín thường dân, trong đó có cả trẻ em chết.

Đáng chú ý là sau bài viết kể trên, một blogger có nickname là “anhmanxx”, tiếp tục cung cấp thêm một số thông tin trên blog của blogger này (9). Theo đó, trong “trận đánh” để “khử” ông Hoàng Sớm, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” Hồ Xuân Mãn đã thản nhiên xả súng vào đám giỗ, dẫu cho ông nội ông Mãn và nhiều bà con của chính ông ta đang ngồi tại đó. Ngoài 9 thường dân vô tội thiệt mạng, “trận đánh” này còn làm cho 8 thường dân khác bị thương. Bây giờ, cứ tới ngày ấy, thôn Phò Ninh, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế có đến 10 đám giỗ.

4.

Với Đảng, với bác Nguyễn Phú Trọng, bác Nguyễn Sinh Hùng, một kẻ như ông Hồ Xuân Mãn là một “đồng chí”, vừa “vững vàng về lý tưởng”, vừa “kiên định về lập trường”.

Đảng, tất nhiên, đã, đang, sẽ chỉ tín nhiệm những người như ông Mãn. Sự tín nhiệm này thể hiện ở những chức vụ mà ông ta đã đảm nhận: Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, những danh hiệu mà ông ta được tặng: “Điển hình của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Bạn có muốn làm “người tốt”, có “đạo đức”, “điển hình”, “anh hùng” theo kiểu ông Hồ Xuân Mãn?

Ông Hồ Xuân Mãn không phải là cá biệt, có không ít người giống hệt ông ta. Họ bảo họ là ưu việt, họ có quyền lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối, quyết định mọi thứ liên quan đến số phận, tương lai, không chỉ của chính bạn mà còn làm như thế với cả con, cháu bạn. Không chấp nhận điều này, bạn sẽ là “kẻ xấu”, bị “suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức”.

Bạn sẽ “dạ” thật to hay nói “không”?

—–

Chú thích:

(1) Anh hùng bị tố khai man thành tích

(2) Nguyên Bí thư Tỉnh ủy nói gì khi bị tố cáo?

(3) Ông Hồ Xuân Mãn có cướp công?

(4) Anh hùng LLVTND Hồ Xuân Mãn: Người con ưu tú của đất Phò Ninh – Bài 1Bài 2

(5) Đất cố đô có vua

(6) Không phải là vua nhưng mộng ước cũng như… vua!

(7) Xin hỏi ông Bí thư Tỉnh Ủy

(8) “Anh hùng khai man thành tích?

(9) Hữu Thu…tự bán rẻ nhân cách với một giá bèo

Nguồn: Đồng Phụng Việt

Like this:

Bài viết này được đăng vào 06/03/2013 lúc 13:30 và tập tin được lưu ở Chính trị, Hồ Chí Minh, Đảng/Nhà nước. Bạn có thể theo dõi các phản hồi của bài viết này thông qua RSS 2.0 dòng thông tin. Bạn có thể Để lại lời nhắn, hoặc trackback từ trang của bạn.

17 phản hồi to “1667. Đạo đức = Suy thoái – (Điển hình + Tấm gương)”

 1. Hãy lên tiếng đã nói

  06/03/2013 lúc 20:24

  Bạn sẽ “dạ” thật to hay nói “không”?
  ————–
  Tôi sẽ nói “không”, tôi không phải là con cừu, muốn lãnh đạo tôi các vị phải được sự đồng ý của tôi.

 2. anh hung nup đã nói

  06/03/2013 lúc 19:29

  Thằng khủng bố đặc công VC nầy xứng đáng với những danh hiệu mà anh ta được tặng: “Điển hình của việc học tập và làm theo tấm gương đạo tặc Hồ Chí Minh”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang giết nhân dân”.

 3. Man khai đã nói

  06/03/2013 lúc 18:54

  Ông Phó TT Hoàng Trung Hải có cha mẹ đẻ là người Trung Quốc, nhưng khai man là dân tộc Kinh để mò lên tới chức PTT làm gián điệp cho TQ, thế mà vẫn tại vị đó thôi. Ông Mãn mà nhằm nhò gì!

 4. Bất Mãn đã nói

  06/03/2013 lúc 18:47

  Học theo tấm gương đạo đức HCM:
  1. trong “trận đánh” để “khử” ông Hoàng Sớm, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” Hồ Xuân Mãn đã thản nhiên xả súng vào đám giỗ, dẫu cho ông nội ông Mãn và nhiều bà con của chính ông ta đang ngồi tại đó. Ngoài 9 thường dân vô tội thiệt mạng, “trận đánh” này còn làm cho 8 thường dân khác bị thương. Bây giờ, cứ tới ngày ấy, thôn Phò Ninh, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế có đến 10 đám giỗ.
  2.chuyện viên quan to nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế bị một nữ tiếp viên bạt tai vì đã sàm sỡ với cô. Chuyện chưa ngừng ở đó, sau khi bị bạt tai, viên quan to nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra lệnh cho chủ nhà hàng phải đuổi nữ tiếp viên muốn bảo vệ phẩm giá của cô, ngay lập tức. Đồng thời còn dọa sẽ cho đóng cửa nhà hàng có cô tiếp viên “to gan” này và các nhà hàng lân cận!?. Tác giả “Đất cố đô có vua” kể thêm rằng, đây không phải là lần đầu tiên, viên quan to nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế sàm sỡ với các nữ tiếp viên dù họ chỉ đáng tuổi con, cháu ông ta giữa thanh thiên bạch nhật, đó là một thứ thói quen, một loại “chuyện thường ngày” mà viên quan to nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế hay làm.
  – Ôi! Hồ Xuân Mãn, cùng họ với bác Hồ ….. Sỹ Tạo.

 5. Anh Minh đã nói

  06/03/2013 lúc 18:15

  Một kẻ đê tiện, khốn nạn kiểu xã hội đen như ông Mãn thì chế độ nào cũng bỏ tù. Chỉ có đảng CS Việt Nam là trọng dụng ông ta-Khát máu đến kinh tởm!

 6. 06/03/2013 lúc 17:48

  Thủ phạm chính làm suy thoái kinh tế Việt Nam các Bạn biết vì đâu và ai là người chịu trách nhiệm chính không?
  Cá nhân tôi cho rằng:
  – Lãng phí nguy hiểm và tai hại gấp mười lần tham ô; tệ lãng phí cũng làm hao tiền tốn của gấp 10 lần tham nhũng.
  – Ông Nguyễn Sinh Hùng, đương kim Chủ tịch Quốc Hội (nguyên Phó Thủ tướng Thường trực phụ trách về kinh tế (tài chính-ngân hàng), nguyên Bộ Trưởng Bộ Tài Chính, chính là người phải chịu trách nhiệm chính đấy.
  Trước Đại hội Đảng lần thứ X, ngày 10/4/2006, tôi đã gửi Thư Góp Ý (10 trang, vì quá dài nên không thể đăng lên đây được) đến trang web của Ban Bí Thư Trung Ương và Thường Vụ Quốc Hội góp ý 4 điều như sau:
  Muốn chống tham nhũng (tận gốc rễ) và rút ngắn cách biệt về kinh tế với các nước lân cận, chúng ta nên:
  1) Cải Cách Hành Chính;
  2) Lập lại cho bằng được Chế độ Thanh Toán không dùng tiền mặt;
  3) Cải cách Tiền Lương;
  4) Kiểm tra và giám sát hoạt động của Bộ Tài Chính, nhất là Tổng Cục Hải Quan và Tổng Cục Thuế.
  Thời gian 7 năm trôi qua:
  1) Cải Cách Hành Chính tương đối tốt; trên các trang web của các cơ quan, ban ngành đều có Lịch Làm Việc của các Thủ trưởng; có Bảng hướng dẫn các Quy trình, Thủ tục giao dịch, v.v…
  2) Chế độ Thanh toán không dùng tiền mặt được thực hiện rất hạn chế; hệ thống ATM của các Ngân hàng thực chất cũng gần giống thu chi bằng tiền mặt…??? Không hiểu sao Đảng và Nhà Nước không quyết liệt thực hiện điều này???
  3) Cải cách Tiền Lương; Nhà Nước rất cố gắng trong việc này.
  4) Các Bạn biết Bộ Tài Chính là người làm kế toán và thu chi ngân sách (tay hòm chìa khóa), tất cả các Doanh nghiệp đều phải Báo Cáo cho ngành Tài Chính suốt quý này qua quý khác. Ngành Tài Chính với trách nhiệm của mình phải phân tích các Báo Cáo đó và đưa ra ý kiến cho Thủ Trưởng cho Tài Chính cấp trên để ngăn chận các lạm chi (nếu có)…??? Trong tất cả các cơ quan và doanh nghiệp trên thế giới, họ gọi những người này là Controller. Ở Việt Nam, các tập đoàn kinh tế Nhà Nước đến giờ này còn chưa rõ ai là người quản lý và cơ chế giám sát quá lỏng lẻo; đó là trách nhiệm của Bộ Tài Chính chứ ai vào đây nữa!!!
  Trên Wikipedia tiếng Việt có đăng các lời nói của ông Nguyễn Sinh Hùng như sau (các số trong ngoặc vuông là tham chiếu đến các trang web có đăng lời ông nói trên wikipedia):
  – Trong công việc tôi làm thời gian qua còn nhiều khiếm khuyết, trong khi yêu cầu của cuộc sống, của sự phát triển ngày càng cao. Phiếu bầu cho tôi không cao thể hiện rõ điều này. Nếu những việc chưa tốt là non nửa, ứng với số phiếu không được bầu là non nửa thì đó là bình thường. (Khi được bầu làm Phó Thủ tướng với số phiếu chỉ đạt 58% năm 2006)[9]
  – Thị trường đã là đáy, anh nào bán thì thiệt, anh nào mua thì thắng. Chính phủ đảm bảo năm nay thị trường phải tăng trưởng. (3/2008, VN-index khoảng 500 điểm)[10]
  – Không thể không làm đường sắt cao tốc (Phiên chất vấn của Quốc hội sáng 12-06-2010)[11]
  – Hôm nay thấy sai một chút chỗ này xử lý, “cách chức đi, kỷ luật đi”, ngày mai thấy sai chỗ kia, “cách chức đi, kỷ luật đi”, lấy ai mà làm việc các đồng chí ? (Phiên chất vấn của Quốc hội sáng 12-06-2010)
  – Thử hỏi trong số chúng ta ngồi đây, bản thân tôi nhiều khi cũng tự hỏi mình làm trăm việc, làm mười việc thế nào cũng sai một hai việc cũng nên, có khi sai lớn, có khi sai nhỏ, nhưng mà các đồng chí cứ dẹp đi thì bầu không kịp ? (Phiên chất vấn của Quốc hội sáng 12-06-2010)[12]
  – Vấn đề các đại biểu đặt ra là tiền, tiền đâu để làm dự án, tôi không lo lắng lắm về vấn đề này, GDP của nước ta những năm qua cũng ổn và dự kiến đến năm 2050 GDP cũng khả quan.[13]
  – Hiện GDP của Việt Nam là 106 tỉ USD, năm 2020 sẽ gần 300 tỉ, năm 2030 sẽ là 700 tỉ và năm 2040 sẽ là 1.000 tỉ. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay 1.200, đến năm 2040 sẽ đạt 20.000 USD.(Phiên chất vấn của Quốc hội sáng 12-06-2010)[11]
  – Tôi yên tâm. Yên tâm rằng phải làm. Yên tâm cùng Chính phủ xin Quốc hội chủ trương để làm. Yên tâm là Quốc hội và Chính phủ tính được bài để làm.
  – Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu. Chính phủ sẽ không để xảy ra ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn”.[14] Trả lời than thở của Phạm Thanh Bình, TGĐ Vinashin trong cuộc họp ngày 23/4/2008: “Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao. Chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu sáu tháng nay nhưng chưa được phê duyệt”. Sau đó Vinashin được vay 10000 tỷ đồng từ các ngân hàng.[15]
  – “Tôi thì vẫn chưa lo” Ngày 8/6/2010, Ông nói câu này khi được các phóng viên hỏi về những lo ngại về hiệu quả kinh doanh tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội.
  – Dù ùn tắc, nhưng rất trật tự, rất lành mạnh, rất vui tươi (phát biểu trong đánh giá về đại lễ 1000 Thăng Long Hà Nội ngày 5 tháng 1 năm 2011).[16]
  – Xin nói thật là làm thủ trưởng thì nó khác, cho ai nói thì nói, không cho nói thì thôi, người ta nói mình nghe thì nghe mà không nghe thì quên[17]
  Xem qua tôi thấy ông này nói rất chung chung, ba phải, dĩ hòa vi quý (không có bản lĩnh của người đảng viên Cộng Sản), ông nói những việc ông làm chưa tốt non nửa thì là bình thường, rất hào phóng, xài tiền của Nhân Dân như tiền chùa, rất mạnh tay trong việc đi vay…;
  Thế có phải là lãng phí hay không xin các Bạn cho biết ý kiến?
  Trong các vị làm kinh tài cho Đảng. Tôi yêu quý và khâm phục nhất là đồng chí Phạm Văn Xô sinh năm 1910, người gốc Nam Định, bòn gio đãi sạn, nâng niu, đắn đo từng đồng xu để lo cho Đảng cho Nước, trong chiến tranh lo cho Bộ Đội miếng cơm, manh áo, v.v… Đến lúc già về hưu còn làm đơn trả lại căn biệt thự rộng 4000m2 (trị giá cả hàng ngàn cây vàng) bên Thanh Đa cho Nhà Nước. Đấy là bản lĩnh người Đảng viên Cộng Sản đích thực, xứng đáng danh xưng “ông Trùm Kinh Tài Việt Cộng”. Trong Đảng còn rất nhiều gương tốt vì quá dài nên tôi không dẫn chứng…
  Qua vấn đề ông Hoàng Xuân Mãn, nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Thừa Thiên-Huế khai man lý lịch; tôi cũng mong Đảng, Nhà Nước cũng nên vận động trong Đảng, Nhà Nước và Nhân Dân tích cực vạch mặt bọn cơ hội chui vào trong Đảng; những con sâu này với động cơ đen tối phá hoại uy tín của Đảng trầm trọng lắm lắm…

  • Man khai đã nói

   06/03/2013 lúc 18:53

   Ông Phó TT Hoàng Trung Hải có cha mẹ đẻ là người Trung Quốc, nhưng khai man là dân tộc Kinh để mò lên tới chức PTT làm gián điệp cho TQ, thế mà vẫn tại vị đó thôi. Ông Mãn mà nhàm nhò gì!

 7. Hà Huy đã nói

  06/03/2013 lúc 17:26

  Ông TBT Phú Trọng , Chủ Tịch Sinh Hùng và bà phó Doan chắc coi những lãnh đạo thế giới như Tổng thống Mỹ , Pháp , Hàn và Thủ tướng Singgapo , Anh , Nhật , … chẳng ra thể thống gì vì mấy vị lãnh đạo kể trên cũng đều suy thoái về ” Phẩm chất chính trị ” , các ngài để các nước trên đa đảng , dân chủ . Đời sống của người dân các nước đó lại quá giầu , Khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc . Nhất định không thể bằng Việt Nam văn hiến hay Trung Quốc vĩ đại . Hai nước có mô hình độc đảng đặc trưng lơ lớ nhau .

 8. Mongun đã nói

  06/03/2013 lúc 16:23

  Hồ Xuân Mãn đúng là cán bộ điển hình của đảng!

  • Đúng là đảng cướp, đảng lưu manh côn đồ, đảng đĩ đã nói

   06/03/2013 lúc 17:06

   Này các cậu trong bọ chính trị , cho thằng mãn nó làm ủy viên bộ chính trị đi , tiêu biểu đấy, anh hùng mà.
   Đúng là đảng cướp, đảng lưu manh côn đồ, đảng đĩ

 9. nguoihaylo đã nói

  06/03/2013 lúc 15:27

  Không những thế, bây giờ Đảng lại còn đòi khi có giặc đến thì được quân đội bảo vệ trước khi bảo vệ nhân dân! Không biết tiên phong cái gì!? Tiên phong trong việc được bảo vệ! Hèn nhát quá!

  • Nguyễn Quang đã nói

   06/03/2013 lúc 16:04

   Loại đảng viên như tay Mãn này xứng đáng là điển hình trong cái đảng cs Việt Nam hiện nay:gian,tham,dâm,ác

  • SMR đã nói

   06/03/2013 lúc 17:48

   Đã thế Đảng lại còn tranh công với nhân dân nữa chứ. Nào là Đảng hy sinh để giành độc lập, nào là Đảng đánh thắng mấy đế quốc to.
   Càng nghĩ càng thấy tởm cho cái Đảng thiếu nhân cách tối thiểu.

 10. hahien đã nói

  06/03/2013 lúc 15:23

  He he, mời các bác đọc lại bài này:

  Nếu Cụ Hồ còn sống…

  http://hahien.wordpress.com/2010/01/23/n%E1%BA%BFu-c%E1%BB%A5-h%E1%BB%93-con-s%E1%BB%91ng/

 11. Bắc đã nói

  06/03/2013 lúc 15:12

  Loại “ngụy quân tử” này được gia đình tôi nhận mặt và thấy rõ, không lâu sau 30/4.
  Nhưng họ có “cả hộ thống chính trị” bảo vệ, dung dưỡng, o bế và mặc nhiên họ có quyền ăn, nói như vua trước người dân cần cù, thấp cổ bé họng và không có tấc sắt trong tay.
  Đáng buồn là Dân ta, xưa nay vẫn có câu “chín bỏ làm mười”; thậm chí, tôi thấy có khi 7-8 phần cũng “bỏ làm mười” nên nay mới ra cớ sự.
  Vạn vật không đứng yên. Có thời người ta cho tất cả cái gì “đã có Nghị quyết của Đảng” như sấm truyền, như đinh đóng cột và bất biến.
  Nay dứt khoát phải khác rồi.
  Không thể cứ để thứ anh hùng kiểu Hồ Xuân Mãn diễn mãi nữa !

 12. Ba Cầu Muối đã nói

  06/03/2013 lúc 15:05

  Ô. TBT NPT chắc có nhiều đc như Hồ Xuân Mãn . Nếu thì đúng là Mùa Xuân đã mãn cho Đảng , mùa hè lại sang .

 13. Khách đã nói

  06/03/2013 lúc 14:52

  Ông TBT Nguyễn Phú Trọng và đảng của ông cần nên biết, nhờ có “suy thoái chính tri, tư ttưỏng, đạo đức” của nhân dân thế giới mà xã hôi loài người tiến hóa, trong tương lai loài người sẽ không có chỗ đứng cho bọn độc tài, đảng trị như đảng CS .
  Đảng CS là đảng phản động – đi ngược lại quyền lợi của nhân dân Việt Nam.

Advertisements

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: